หน้าเว็บ

วิสัยทัศน์ กศน.แขวงบ้านพานถม เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ก้าวทันเทคโนโลยีการสร้างไฟล์เอกสารออนไลน์ใน blogpsot

ตัวอย่างการแสดงผลไฟล์ pdf บนหน้าบล็อกใน blogspot ค่ะ วิธีการสร้างไฟล์เอกสารออนไลน์ ง่าย ๆ ด้วยบริการฟรีของเวบ scribd.com คนไทยหลายคนเรียนว่า youtube ไฟล์เอกสาร ที่นี่ให้บริการ ฝากไฟล์เอกสาร เกือบทุกชนิด ค้นหาไฟล์เอกสาร download และแชร์ไฟล์เอกสารได้ทั้งส่งเมล์และนำมาออนไลน์ในบล็อกได้ด้วย เอกสารที่ให้บริการฝากได้แก่

Adobe PDF (.pdf)
Adobe PostScript (.ps)
Microsoft Word (.doc, .docx)
Microsoft PowerPoint (.ppt, .pps, .pptx)
Microsoft Excel (.xls, xlsx)
OpenOffice Text Document (.odt, .sxw)
OpenOffice Presentation Document (.odp, .sxi)
OpenOffice Spreadsheet (.ods, .sxc)
Plain text (.txt)
Rich text format (.rtf)
ไฟล์ภาพ ( jpg, png, gif, tiff)


และหากเรามีเอกสาร google doc ก็สามารถใช้บริการ scribd ได้ เรามาประยุกต์ใช้กับ blog ของเราคือ copy embed code มาวาง เป็น html code แค่เนี้ยเราก็จะได้ เอกสารออนไลน์ในหน้าบล็อกแล้วค่ะ ที่สำคัญเวบ scribe ในแต่ละวันมีคนเข้ามากมาย เรียกได้ว่าเป็นห้องสมุดออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เราสามารถเอาบทความไปอัพโหลด และในบทความก็วางลิงค์บล็อกของเราลงไป เป็นการเพิ่ม traffic ให้กับบล็อก มาลองใช้บริการกันดูนะคะ scribd.comเพื่อน ๆ สามารถสมัครใช้บริการโดยผ่านทาง facebook ได้เลย หลังจากสมัครใช้บริการก็ลองอัพโหลดไฟล์เอกสารดู


เลือกไฟล์เอกสาร เพื่ออัพโหลดหลังการอัพโหลดเสร็จสิ้นใส่รายละเอียดของไฟล์เอกสาร แล้วบันทึก saveดับเบิ้ลคลิกดูรายละเอียดของไฟล์เอกสารออนไลน์เราเป็นไงบ้าง ปรากฏว่าตัวอักษรบางตัวตกหล่น อ่านไม่เข้าใจแต่เมื่อนำมาออนไลน์ในบล็อก ทุกตัวอักษรครบหมด ไม่มีขาดตกบกพร่อง และไม่มี font เพี้ยนเลยคลิกปุ่มด้าน ล่างเลือก copy embed code นำมาวางออนไลน์ในบล็อกไปที่เขียนบทความเลือก เมนู แก้ไข html หลังจากนั้นวาง code embed ที่ได้ลงในบทความ หลังจากนั้นบันทึก แล้วลองดูตัวอย่างการแสดงผล 

การสร้างไฟล์เอกสารออนไลน์ใน blogpsot

____________________________________________________
ชวนเพื่อนเขียนบล็อก
กศน.แขวงบ้านพานถม 110 ถนนกรุงเกษม แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กทม. 10200 โทรศัพท์ 0-2280-8348 โทรสาร 0-2280-8349 มือถือ 083-270-1720